1 câu chuyện kinh nghiệm du học Mỹ ngành Khoa học máy tính tại Mỹ

Học ngành khoa học máy tính đang là ngành được ưa chuộng tại Mỹ. Trong thời đại công nghệ đang phát triển, thế giới theo xu hướng 4.0, Hoa kỳ trở thành địa điểm đến du học của nhiều bạn trẻ đam mê ngành Thời gian cần thiết để chuẩn bị bộ hồ sơ du học Mỹ Khoa học máy tính. Để có các thông tin khách quan và đầy đủ hơn về du học ngành này tại Hoa Kỳ, bài viết sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm chi tiết nhất.

Lý do lựa chọn Hoa Kỳ là điểm đến cho đam mê khoa học máy tính

Hoa Kỳ là địa điểm có cơ hội học tập ngành khoa học máy tính hàng đầu hiện nay và được nhiều người học lựa chọn. Đồng thời Mỹ có chi phí không quá cao so với các đất nước khác.

Các môn học và các điều thú vị trong chuyên ngành khoa học máy tính tại Mỹ

Ngành khoa học máy tính có kiến thức rất rộng và yêu cầu nhiều từ phía sinh viên, trong các môn có lẽ môn toán là môn quan trọng nhất. Phần lớn phải hoàn thành xong các lớp toán mới có thể tiếp tục đăng ký các môn khác trong khoa.

Môn đặc biệt hấp dẫn nhất là môn Logic Problems Analysis - môn này tập trung phát triển khả năng tư duy, tập trung logic trong thời gian ngắn. Tạo nên một nền tảng vững chắc về tinh thần và kỹ năng cho bản thân khi làm việc trong môi trường nhiều khó khăn nhưng vẫn hoàn thành ra sản phẩm có chất lượng hiệu quả cao.

Những điểm đặc sắc về môi trường học tập và phương pháp giảng dạy

Như đã nói ở trên, trước khi lựa chọn Mỹ là địa điểm đến cho đam mê khoa học máy tính mọi người hãy tham khảo nhiều thông tin về trường, phương pháp học, lối sống và văn hóa ở đây. Thời gian đầu chương trình giảng dạy rất nhanh, đòi hỏi bạn phải vắt chân lên mà chạy để kịp theo lượng kiến thức hằng ngày.

Cần phải mở rộng và phát triển các mối quan hệ xã hội qua các hoạt động ngoại khóa và họp nhóm. Thời gian học ở trường không nhiều, chủ yếu là bạn phải biết cách học và trao đổi câu hỏi, suy nghĩ với giảng viên và bạn học.

Đầu tư cơ sở vật chất của trường theo học

Trường rất hiện đại và đầy đủ tiện nghi, các tòa nhà rất to theo kiến trúc độc đáo, đầy đủ những phòng máy được trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó còn có phòng chiếu phim 3D phục vụ cho các ngành truyền thông và hình ảnh. Phòng học rất rộng và phân làm nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào từng môn học và Cập nhật: Chi phí phỏng vấn du học Mỹ năm 2019 mục đích giảng dạy mà trang bị thiết bị.

Chi phí cho chương trình cử nhân ngành khoa học máy tính

Chi phí cho một học kỳ gồm 4 tháng ở trường là $3550. Về các sinh hoạt phí chủ yếu thì là tiền thuê phòng, phí di chuyển, ăn uống. Di chuyển chủ yếu bằng xe bus, lại có chính sách ưu đãi cho sinh viên nên rất rẻ và thuận tiện vì nhà và trường nằm cùng trên 1 tuyến xe. Về ăn uống thì tự nấu tại nhà sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc ăn ngoài.

Các hoạt động ngoại khóa trong trường có thú vị không?

Thật sự rất thú vị và giúp ích trong việc nâng cao khả năng ngoại ngữ, mở rộng các mối quan hệ bạn bè. Vì vậy giúp mọi người ít phải trải qua cảm giác cô đơn hơn khi sống ở đất khách.

Với những chia sẻ trên hy vọng mọi người sẽ tìm thấy con đường riêng cho bản thân mình trên con đường du học Hoa Kỳ. Bên cạnh ngành khoa học công nghệ phát triển, Hoa Kỳ còn rất nhiều môn học khác có độ nóng đạt ngưỡng cao sẽ giúp bạn định hướng trên con đường du học Hoa kỳ của bản thân.