Đâu phải ai cũng mạnh mẽ khi du học tại Texas, nhưng tôi muốn là người cuối cùng trụ lại

Cuộc sống của du học sinh Hoa Kỳ luôn chứa đựng rất nhiều những điều thách thức mà mọi người không thể lường trước được. Có rất nhiều bạn khi đến với Texas đã khóc như mưa, từ bỏ ngay sau đó và chỉ muốn nhanh chóng trở về nhà. Tuy nhiên có một cô bạn không như thế. Cô gái bé nhỏ ấy đến với bang Texas trong sự háo hức mong chờ và hào hứng được trải nghiệm những hành trình mới trong cuộc đời mình.

Các ước mơ vỡ nát khi du học Mỹ tại Texas

Tôi còn nhớ lần đầu tiên mình đặt chân đến bang Texas nước Mỹ năm 18 tuổi đi du học với chiếc hành lý thiếu thốn đủ thứ. Tôi đã mặc một Mách nước những điều cần biết khi chọn du học theo diện bảo lãnh chiếc áo hình con ong màu vàng sọc đen ghi ba chữ Tôi yêu Texas như một lời chào thân thiện với trường Đại học North Texas.

Tuy nhiên Texas dường như không chân thành với tôi lắm trong ngày đầu tiên. Tôi đã bị người xấu lừa mất một nửa tiền đô la mang theo trong ví khi đang mua một chiếc bánh mì ở quầy bán hàng rong. Tôi không biết đường nào tìm cảnh sát để báo án. Lúc này tôi đành phải cầu cứu người dân tại Texas trong vô vọng.

Một con bé con người châu Á cứ thế kêu lên giữa phố chỉ khiến người ta tò mò, thương hại chứ không hề giúp đỡ. Sau Những lợi ích tuyệt vời của khóa du học ngắn hạn chính phủ Mỹ dành cho học sinh Việt này, khi tôi nhìn lại, bản thân chỉ là một người du học Hoa Kỳ xúi quẩy mà thôi, Texas vẫn rất yên bình với nhiều người khác.

Không có thời kỳ tuyệt đẹp ở bang Texas

Ai cũng có một thời kỳ tuyệt vời với những mộng mơ đơn thuần mà không am hiểu mặt trái của thành phố, xã hội và con người nơi ấy. Khi ở lại lâu dài, mọi người sẽ am hiểu được nhiều tệ nạn bủa vây và vất vả đối với một cá nhân khi sinh sống ở Texas.

Rất nhiều bè bạn ở chung ký túc xá năm nhất với tôi và chung nhà thuê sau này đều khóc khi gặp khó khăn, vất vả mà không biết tâm sự cùng ai. Tôi cảm thấy bất ngờ vì nhiều người đối xử bất công, nạn trộm cắp hoành hành, bị chèn ép bởi tiếng nói khác biệt và bị khủng hoảng, trầm cảm một thời gian khi mới đến.

Những người luôn giúp đỡ

Có một câu nói: Đừng khóc khi mặt trời lặn vì nước mắt sẽ ngăn mọi người nhìn ngắm những vì sao. Với bản thân tôi, những giọt nước mắt ở Texas là cần thiết tuy nhiên nó không thể ngăn cản tôi tìm thấy nhiều người bạn tốt đẹp ở đây.

Các tổ chức sinh viên của Đại học Bắc Texa luôn tư vấn khi bản thân tôi gặp khúc mắc, muốn bỏ cuộc, buông xuôi như bao người và giúp đỡ nhiệt tình hết mức có thể. Mọi người đã bảo rằng hãy cứ đến tìm những người trong tổ chức sinh viên của trường khi tôi cần.

Sau tất cả tôi nhận ra rằng, sẽ luôn có những người bạn tốt bụng đến mức không thể tin ở bên cạnh chia sẻ và ủng hộ mỗi khi các bạn vấp ngã. Có lẽ không ai mạnh mẽ khi du học tại Texas nhưng tôi mong muốn là người ở lại cuối cùng với những người bạn thân.