Điểm diện hai tấm gương sáng của du học sinh Việt tại Mỹ

Qua chia sẻ của USIS Education, Hoa Kỳ là một trong nhiều đất nước có lượng du học sinh Việt Nam học tập chiếm số lượng lớn. Thế nhưng để có thể sống và học tập ở đất nước này không phải là một điều dễ dàng, nhiều người không chịu nổi khó khăn và từ bỏ ngay từ khi mới bắt đầu.

Cùng bài viết điểm diện hai tấm gương sáng của du học sinh Việt Nam tại Mỹ và tìm hiểu xem hành trình họ vượt qua khó khăn để trở thành nhiều du học sinh điển hình và trở thành niềm tự hào của đất nước như thế nào nhé!

Khuất phục đỉnh cao với chiếc xe lăn, 9X Việt trở thành niềm cảm hứng trên Hoa Kỳ

Cậu ấy tên là Trần Mạnh Quân, sinh năm 1992, quê tại Vũng Tàu. Trần Mạnh Quân bản thân mình mắc hội chứng bại não, làm cho chân Trần Mạnh Quân không đi được và phải ngồi xe lăn, mồm phát âm không rõ chữ, tay thì bất lực. Thế nhưng, phía bên trong con người không may mắn về vẻ ngoài ấy là cả một bầu trời ý chí mạnh mẽ, Trần Mạnh Quân vẫn tự tin thể hiện bản chính mình trên giảng đường Đại học tại đất nước Mỹ và trở thành một anh hùng trong mắt người học quốc tế.

Cậu vẫn miệt mài bên sách vở và quyết tâm sang Mỹ để chinh phục nhiều đỉnh cao mà nhiều người không thể đạt tới. Đó là lý do mà Trần Mạnh Quân được trường Đại học Georgia Gwinnett bang Georgia, Mỹ trao tặng danh hiệu người hùng thầm lặng vào ngày 20 tháng 4 năm 2019.

Trần Mạnh Quân đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong những cuộc thi quốc tế như NCC, AITO… Sau thời gian học tập tại Mỹ, Trần Mạnh Quân đã đạt được thành công như mong đợi với tấm bằng tốt nghiệp đại học hai chuyên ngành ưa thích.

Con gái của người mẹ lao công giành học bổng 6,8 tỷ đồng của Harvard University

Trần Thị Diệu Liên là một cô gái nghèo thế nhưng đã đạt được học bổng có giá trị của Harvard University và là minh chứng cho câu nói: “Không có tiền học bổng toàn phần du học mỹ sau đại học vẫn có thể đi du học tại đại học nổi tiếng”. Liên sinh ra trong một gia đình nghèo và từ nhỏ Trần Thị Diệu Liên đã tự nhủ bản thân phải cố gắng thật nhiều để sau này phụ giúp bố mẹ.

Liên từng thất bại nhiều lần trong việc xin học bổng đi du học thế nhưng nhiều lần đó không khiến Liên nản lòng. Hụt lần này, Trần Thị Diệu Liên lại đứng lên, nỗ lực học tập thật giỏi và chờ đợi cơ hội tiếp theo. Cô gái xinh xắn này nhận ra bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ chính là cốt lõi trong việc xin học bổng và quyết định đầu tư cho nhiều bài thi SAT chu đáo hơn.

Sau nhiều cố gắng như một cánh chim không biết mệt mỏi của bản thân, thành công đã xứng tên Trần Thị Diệu Liên khi học bổng toàn phần của Harvard University với giá trị 302.920 USD đã thuộc về người xứng đáng với nó. Bản lĩnh, ý chí kiên cường của Liên là một tấm gương sáng để tất cả mọi người học tập và noi theo.

Với những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp các bạn hiểu thêm về hai tấm gương điển hình của du học sinh Việt đã và đang tỏa sáng trên Hoa Kỳ. Để có được kết quả trên hai nhân vật đã nỗ lực và cố gắng hơn rất nhiều. Hãy lựa chọn được ngôi trường học hợp lý nhất để tự tin tỏa sáng cho bản thân mình các bạn nhé.