Dám đứng khóc một mình tại trời Tây - bước tiến mới trong lộ trình du học

Có nhiều người cho rằng du học là phải mạnh mẽ nhưng không, bạn được phép cho mình yếu đuối. Yếu đuối để trở thành con người hoàn mỹ nhất. Có một hành trình đi học ở nước ngoài của chàng trai luôn điềm tĩnh và tỏ ra mạnh mẽ trước tất cả giông tố của cuộc đời. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết dưới đây được chia sẻ bởi Du học Mỹ USIS.

Các giấc mơ chưa trọn vẹn của du học sinh Mỹ

Không cùng văn hóa được xem là một cái sốc mà tôi không bao giờ dám tưởng tượng ra. Những nước châu u mang tiếng dân chủ văn minh thật ra thật ra tệ nạn phân biệt chủng tộc còn gay gắt, nặng nề hơn những quốc gia khác. Có nhiều lúc bị chế nhạo, bị mắng mỏ dưới con mắt của chủ cửa hàng nơi làm thêm cũng phải chịu đựng.

Cái chi phí du học mỹ 1 năm trò ma mới bắt nạt ma cũ là thói quen quen thuộc của các đứa trẻ chưa lớn ở Hoa Kỳ. thiếu niên chưa kịp lớn không tôn trọng quê hương, trang phục mọi người đang mặc như một thằng hề mua vui, đáng bị phê phán và chỉ trích.

Các cái Tết ở một nơi xa gia đình

Chờ mong nhiều bữa cơm gia đình, tiếng cười rộn rã trong những giây phút đoàn viên là điều không thể nào khi bản thân tôi cách đất nước Việt Nam mười mấy nghìn kilomet. Nhiều nước mắt đã rơi bởi vì chia xa, không được ở cạnh người thân. Thế nhưng cô đơn nhất phải kể đến lúc vào dịp Tết ở Hoa Kỳ.

Tết cổ truyền của tôi là một chút ít bia và món phở khó khăn lắm chính mình mới mua được tại một cửa hàng cách Washington D.C khá xa. Quan trọng là lúc này có chút vị cay của tỏi, khiến khóe mắt tôi có chút ướt. Nhưng tôi vẫn biết rằng, bản thân tôi cần phấn đấu nhiều hơn để người thân có một cái Tết sung túc hơn mình.

Đi thật xa để nhận ra đến lúc để trở về

Tất cả mọi khó khăn luôn chờ đợi xô đẩy chính mình. Nhiều lần chính mình không theo kịp bài giảng trên lớp của giáo viên hoặc nhiều lần tôi bị một vài người bạn xấu trêu chọc vì đôi kính cận và nước da ngăm ngăm, thay vì lên tiếng giải thích hoặc tự khẳng định mình thì bản thân tôi lại chọn cách im lặng và cam chịu.

Vào dịp nghỉ hè khi mọi người rủ nhau đi làm thêm, chính mình cũng làm thêm ở một quán phở Việt Nam. Chưa bao giờ tôi vui mừng đến thế, vui mừng vì nghe được tiếng Việt ở đất nước Mỹ, được thưởng thức món ăn cổ truyền Việt Nam nơi xứ người. Nhìn bà chủ quán vừa hiền từ cười, chính mình nhớ đến mẹ.

Có một lần tôi đã khóc rất to trên đường sau khi chủ quán cho bản thân tôi một đòn bánh tét, bánh chưng. Trong thời gian đi du học, tôi chưa hề khóc một lần, thế nhưng lần này bản thân tôi đã khóc rất nhiều, cảm xúc nghẹn ngào khó nói nên câu. chính mình nhận ra chính mình cần sống thành thật với cảm xúc của mình đôi chút để trưởng thành hơn. Việt Nam là quê hương thân yêu trong tim bản thân tôi, hàng ngày luôn nhắc nhở tôi phải nỗ lực phấn đấu để quay về lại quê hương.

Mỗi du học sinh Hoa Kỳ luôn có bản thân mình nhiều trải nghiệm khi bước đến với miền đất hứa. Quá trình du học tại Hoa Kỳ sẽ khiến mọi người trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, độc lập hơn và biết yêu thương gia đình, con người, quê hương đất nước mình. Thế nhưng chính những lần dám đứng khóc một mình tại trời Tây, đó mới là bước tiến mới trong quá trình du học của mọi người.